21 สรรพคุณหมามุ่ยอินเดีย

Last updated: 28 ก.พ. 2564  |  23871 จำนวนผู้เข้าชม  | 

21 สรรพคุณหมามุ่ยอินเดีย

หากใครยินพืชว่า "หมามุ่ย" คงนึกถึงความคันขึ้นมาทันที

รู้หรือไม่ หมามุ่ยมีสรรพคุณทางยามากมาย มีงานวิจัยรองรับทั้งไทยและต่างประเทศ

แต่... ที่พูดถึงนี้คือ เมล็ดหมามุ่ยสายพันธ์อินเดียนะคะ ถ้าสายพันธ์ไม่แน่นะค่ะ หมามุ่ยอินเดียมีประโยชน์เหมือนหมามุ่ยจีน

คุณสุภาพบุรุษ
เครื่องดื่มสมุนไพรหมามุ่ยใช้เป็นยาบำรุงกำลัง ทำให้ไม่เหนื่อยง่ายช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า เพิ่มความกระฉับกระเฉงช่วยทำให้นอนหลับสบาย จิตใจเบิกบานแจ่มใส ผิวพรรณสดใสช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ดีมากยิ่งขึ้นช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำอสุจิ และช่วยปรับคุณภาพของน้ำเชื้อให้ดีมากยิ่งขึ้นช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของตัวอสุจิ (เพิ่มโอกาสการมีลูกได้มากขึ้น)ช่วยทำให้คู่รักมีความสุขและช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ดีมากยิ่งขึ้นช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศ เพิ่มความถี่ของการผสมพันธุ์ช่วยแก้ปัญหาอวัยวะเพศแข็งตัวช้าอึดทนต่อกิจกรรมทางเพศช่วยยืดระยะเวลาในการมีเพศสัมพันธ์ แก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ช่วยเพิ่มปริมาณของฮอร์โมนเพศ

คุณสุภาพสตรี
ช่วยทำให้หน้าอกเต่งตึงมากยิ่งขึ้นช่วยทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้นมีส่วนช่วยให้ช่องคลอดกระชับมากยิ่งขึ้นช่วยรักษาภาวะการมีบุตรยากทั้งชายและหญิงหมามุ่ยมีสรรพคุณทางยาช่วยรักษาโรคพาร์กินสันช่วยผ่อนคลายความเครียดหลับสบายช่วยเพิ่มการเผาผลาญและมวลของกล้ามเนื้อช่วยแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกายลดน้ำตาล ลดความดัน เผาผลาญไขมัน

สารสำคัญ
หมามุ่ยเป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารเลโวโดปา (Levodopa) หรือแอลโดปา (L-Dopa) ที่เป็นสารตั้งต้นของสารสื่อประสาทในสมองที่มีชื่อว่า โดปามีน อันมีความสำคัญต่อระบบสืบพันธุ์ และหากนำไปสกัดเป็นยาเม็ดก็จะสามารถช่วยรักษาโรคพาร์กินสันได้อีกด้วย

อ้างอิง: https://www.disthai.com
 
ข้อควรระวัง
ผู้ป่วยโรคตับเป็นอีกกลุ่มที่ไม่ควรบริโภคหมามุ่ย เพราะสารแอลโดปานั้นจะไปเพิ่มปริมาณสารเคมีที่มีผลทำลายตับ และทำให้อาการของโรคตับเลวร้ายลงค่ะ ดังนั้นจึงควรห้ามใช้โดยเด็ดขาด

หมามุ่ยสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ก็จริง แต่หากรับประทานในปริมาณที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้ระดับน้ำตาลลดลงมากเกินไป

ผู้ป่วยโรคหัวใจและระบบหลอดเลือดหัวใจ เนื่องจากหมามุ่ยมีสารแอลโดปา ซึ่งเป็นสารที่ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากจะทำให้ความดันโลหิตลดลง ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะและเป็นลม นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะ

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ https://raka.is/r/ZALW 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้