ยีนเทโลเมียร์ที่ลดลง ทำให้เกิดไขมันพอกตับ ตับแข็ง และมะเร็งตับได้

Last updated: 21 ก.พ. 2564  |  1539 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ยีนเทโลเมียร์ที่ลดลง ทำให้เกิดไขมันพอกตับ ตับแข็ง และมะเร็งตับได้

อ่อนเพลียง่าย ท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อย เจ็บชายโครงขวา อ้วน ลงพุง ไขมันในเลือดสูง เป็นโรคเบาหวาน ชอบทานอาหารรสหวาน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็น สัญญานที่บ่งบอกว่า ตับกำลังถูกไขมันพอก และก่อให้ตับเกิดการอักเสบ นำไปสู่โรคตับแข็ง หรือ มะเร็งตับได้

ปัจจุบันมีการศึกษาวิจัยพบว่า การลดลงของยีนเทโลเมียร์ ซึ่งเป็นยีนที่ควบคุมความแก่ของร่างกายที่มีอยู่ในทุกคน สัมพันธ์กับการทำให้เกิดขึ้นของภาวะไขมันพอกตับ และนำไปสู่โรคตับแข็ง และ มะเร็งตับได้

นั่นหมายความว่า คนที่มีอาการและปัจจัยเสี่ยงดังกล่าวข้างต้น จะได้ประโยชน์จากการรับประทานสารเคอร์คิวมิน เพื่อช่วยดูแลสุขภาพของตับไม่ให้เกิดภาวะไขมันพอกตับขึ้น

เพราะว่า สารเคอร์คิวมิน จัดเป็นสารออกฤทธิ์ทางยา ที่สามารถยับยั้งเอนไซม์เทโลเมอเรส (telomerase) ที่ทำลายยีนเทโลเมียร์ได้ จึงช่วยป้องกันการลดลงของจำนวนยีนเทโลเมียร์ที่อยู่ในร่างกายและตับของทุกคน

สารเคอร์คิวมิน จึงเป็นสารอาหารที่มีฤทธิ์ทางยา ที่ช่วยปกป้องและช่วยรักษาตับ ไม่ให้เกิดการเจ็บป่วย และนำไปสู่โรคตับชนิดต่างๆ ดูแลตับ ตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าปล่อยเซลล์ตับให้เข้าสู่ระยะที่ไม่สามารถฟื้นฟูและย้อนวัยตับให้กลับมาแข็งแรง ด้วยสารเคอร์คิวมิน

ข้อดีและเด่นของสารเคอร์คิวมินในเคอร์แคน คือ เป็นการสกัดด้วยนวัตกรรมที่ได้รับอนุสิทธิบัตรถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้ได้สารเคอร์คิวมินที่ได้จากขมิ้นชัน มีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มการดูดซึมเข้าไปออกฤทธิ์ที่ตับได้จริง

เพราะปกติ สารเคอร์คิวมินในผงขมิ้นชันทั่วไป จะไม่ค่อยดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ดูดซึมไม่เกิน 1% ประสิทธิภาพจึงน้อยและไม่เพียงพอ

ดูแลตับ และ ป้องกันการลดลงของยีนเทโลเมียร์ ตั้งแต่วันนี้ เพราะว่า ในทุกๆวัน ตับจะถูกทำลายด้วยสารพิษมากมาย และยีนเทโลเมียร์จะลดลง ปล่อยไว้นาน อาจสายเกินไปที่จะฟื้นฟูตับ

ขอขอบพระคุณข้อมูลสุขภาพจาก

More Science Less Marketing

ภก.พงษ์ศักดิ์ สง่าศรี

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้