April 01, 2021

เขตพื้นที่สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขา

เขตสำนักงานขนส่งธุรกิจไบต์และมัจจุราชสาขา

Read more 

  March 19, 2021

ยื่นออนไลน์ ลดความเสี่ยง เลี่ยงโควิด-19 ผ่าน e-service ทางเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th

📣ยื่นออนไลน์ ลดความเสี่ยง เลี่ยงโควิด-19 ผ่าน e-service ทางเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th หรือติดต่อสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขา ตามข้อมูลด้านล่างนี้   📍สาขากรุงเทพมหานคร 📞โทร. 0-2141-3298, 0-2141-3283 📧อีเมล Dot-Bangkok@tourism.go.th   📍สาขาภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี) 📞โทร. 0-3300-4450 กด 1, 3 📧อีเมล Dot-Chonburi@tourism.go.th   📍สาขาภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) 📞โทร. 0-5320-4485 📧อีเมล Dot-Chiangmai@tourism.go.th   📍สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดนครราชสีมา) 📞โทร. 0-4424-8740 📧อีเมล Dot-Korat@tourism.go.th   📍สาขาภาคใต้ 1 (จังหวัดสุราษฎร์ธานี) 📞โทร. 0-7795-3066 📧อีเมล Dot-Surat@tourism.go.th   📍สาขาภาคใต้ 1 (สาขาย่อยหาดใหญ่) 📞โทร. 0-7485-6005 - 6   📍สาขาภาคใต้ 2 (จังหวัดภูเก็ต) 📞โทร. 0-7668-1065 กด 1 📧อีเมล Dot-Phuket@tourism.go.th   🔹ทั้งนี้ หากต้องการต่อใบอนุญาตด้วยตนเอง สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ เปิดให้บริการตามปกติ ในวันและเวลาราชการ

Read more 

  March 15, 2021

3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์

🗣️ 3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์ 🎒 🚙🚙 การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางยอดฮิตย่อมหนีไม่พ้นการเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และชื่นชมทะเลหมอกสีขาว บริเวณทิวป่าเขาและหน้าผาสูงชัน ซึ่งสถานที่เหล่านี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมตั้งเต็นท์พักแรม หรือที่เรียกติดปากว่า แคมป์ปิ้ง ซึ่งจำเป็นต้องมีการวางแผนและเตรียมการเดินทางเพื่อให้การท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความสุขและปลอดภัย 🌄⛺️🏞️ แต่ปรากฏข่าว การเกิดอุบัติเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวภายในเต็นท์บนภูชี้ฟ้า เมื่อปลายปี 63 สาเหตุจากอากาศที่หนาวจัด โดยนักท่องเที่ยวไม่ได้สวมเสื้อกันหนาว จึงเกิดอาการช็อกและเสียชีวิต ต่อมาช่วงหลังปีใหม่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตขณะนอนพักภายในเต็นท์ และในเวลาไล่เลี่ยกันปรากฏข่าวนักท่องเที่ยวพลัดตกจากหน้าผาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 🎉🎉 จากการท่องเที่ยวเพื่อเปิดรับ “ความสุข” กลับกลายเป็น “ความทุกข์และสูญเสีย” ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดประสงค์จะให้เกิดขึ้น กรมการท่องเที่ยวจึงห่วงใยและปรารถนาที่จะส่งข้อคิดเตือนใจให้แก่นักท่องเที่ยวสายแคมป์ เพื่อที่จะได้รับความสุขจากการท่องเที่ยว และดื่มด่ำกับธรรมชาติด้วยความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแนวทางท่องเที่ยววิถีใหม่ของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา “สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม ยั่งยืน และรักษ์สิ่งแวดล้อม” 👉 3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์ 👈 1. ต้องเตรียม -เสื้อผ้าและอุปกรณ์กันลมกันหนาวให้พร้อมเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ -วางแผนการเดินทางและเตรียมอุปกรณ์ยังชีพที่จำเป็น -ยาประจำตัว หรือชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ต้องห้าม -ท่องเที่ยวนอกพื้นที่ที่กำหนด เพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์ป่า และการหลงป่า -ตั้งเต็นท์พักแรมนอกเขตพื้นที่ รวมทั้งไม่กางเต็นท์ใต้ต้นไม้ใหญ่ ทางน้ำไหล และแนวทางเดินของสัตว์ -จุดเตาถ่าน/ตะเกียงน้ำมันก๊าชภายในเต็นท์ และไม่ก่อไฟโดยไม่จำเป็นเพื่อป้องกันเพลิงไหม้ 3. ต้องรักษา -กฎระเบียบ ของสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด -ทรัพย์สินและของมีค่าส่วนตัว และส่วนรวม -ความสะอาด เก็บกวาดขยะ นำกลับออกมาทิ้งทุกครั้ง 📢 และที่สำคัญโปรดอย่าลืม 📢 👩❤️👨 “เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ใส่ใจล้างมือ” ด้วยความปรารถนาดีจาก กรมการท่องเที่ยว

Read more 

  March 15, 2021

แบบแปลนสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว

กรมการท่องเที่ยว โดยกองพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ได้จัดทำแบบแปลนสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว โดยเน้นการออกแบบที่เหมาะสมแก่การใช้งานของคนทุกกลุ่ม เพื่อเผยแพร่แบบมาตรฐานแก่หน่วยงานต่างๆ ที่เป็นเจ้าของพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหรือหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชน นำไปพัฒนาและสร้างในแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นรูปธรรม หรือใช้ประกอบการจัดทำคำของบประมาณเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว    

Read more 

  September 25, 2022

ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์

  ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  September 25, 2022

ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์

  ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  September 25, 2022

ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์

  ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  September 25, 2022

ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

  ดูดวงรายวันประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2565 สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้