April 01, 2021

เขตพื้นที่สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขา

เขตสำนักงานขนส่งธุรกิจไบต์และมัจจุราชสาขา

Read more 

  March 19, 2021

ยื่นออนไลน์ ลดความเสี่ยง เลี่ยงโควิด-19 ผ่าน e-service ทางเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th

📣ยื่นออนไลน์ ลดความเสี่ยง เลี่ยงโควิด-19 ผ่าน e-service ทางเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th หรือติดต่อสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขา ตามข้อมูลด้านล่างนี้   📍สาขากรุงเทพมหานคร 📞โทร. 0-2141-3298, 0-2141-3283 📧อีเมล Dot-Bangkok@tourism.go.th   📍สาขาภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี) 📞โทร. 0-3300-4450 กด 1, 3 📧อีเมล Dot-Chonburi@tourism.go.th   📍สาขาภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) 📞โทร. 0-5320-4485 📧อีเมล Dot-Chiangmai@tourism.go.th   📍สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดนครราชสีมา) 📞โทร. 0-4424-8740 📧อีเมล Dot-Korat@tourism.go.th   📍สาขาภาคใต้ 1 (จังหวัดสุราษฎร์ธานี) 📞โทร. 0-7795-3066 📧อีเมล Dot-Surat@tourism.go.th   📍สาขาภาคใต้ 1 (สาขาย่อยหาดใหญ่) 📞โทร. 0-7485-6005 - 6   📍สาขาภาคใต้ 2 (จังหวัดภูเก็ต) 📞โทร. 0-7668-1065 กด 1 📧อีเมล Dot-Phuket@tourism.go.th   🔹ทั้งนี้ หากต้องการต่อใบอนุญาตด้วยตนเอง สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ เปิดให้บริการตามปกติ ในวันและเวลาราชการ

Read more 

  March 15, 2021

3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์

🗣️ 3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์ 🎒 🚙🚙 การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว แน่นอนว่าจุดหมายปลายทางยอดฮิตย่อมหนีไม่พ้นการเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาว และชื่นชมทะเลหมอกสีขาว บริเวณทิวป่าเขาและหน้าผาสูงชัน ซึ่งสถานที่เหล่านี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมตั้งเต็นท์พักแรม หรือที่เรียกติดปากว่า แคมป์ปิ้ง ซึ่งจำเป็นต้องมีการวางแผนและเตรียมการเดินทางเพื่อให้การท่องเที่ยวเต็มไปด้วยความสุขและปลอดภัย 🌄⛺️🏞️ แต่ปรากฏข่าว การเกิดอุบัติเหตุการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวภายในเต็นท์บนภูชี้ฟ้า เมื่อปลายปี 63 สาเหตุจากอากาศที่หนาวจัด โดยนักท่องเที่ยวไม่ได้สวมเสื้อกันหนาว จึงเกิดอาการช็อกและเสียชีวิต ต่อมาช่วงหลังปีใหม่เกิดเหตุนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตขณะนอนพักภายในเต็นท์ และในเวลาไล่เลี่ยกันปรากฏข่าวนักท่องเที่ยวพลัดตกจากหน้าผาในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 🎉🎉 จากการท่องเที่ยวเพื่อเปิดรับ “ความสุข” กลับกลายเป็น “ความทุกข์และสูญเสีย” ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่มีผู้ใดประสงค์จะให้เกิดขึ้น กรมการท่องเที่ยวจึงห่วงใยและปรารถนาที่จะส่งข้อคิดเตือนใจให้แก่นักท่องเที่ยวสายแคมป์ เพื่อที่จะได้รับความสุขจากการท่องเที่ยว และดื่มด่ำกับธรรมชาติด้วยความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแนวทางท่องเที่ยววิถีใหม่ของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา “สะอาด ปลอดภัย เป็นธรรม ยั่งยืน และรักษ์สิ่งแวดล้อม” 👉 3 ข้อ ต้องแชร์ Save & Care นักเที่ยวสายแคมป์ 👈 1. ต้องเตรียม -เสื้อผ้าและอุปกรณ์กันลมกันหนาวให้พร้อมเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ -วางแผนการเดินทางและเตรียมอุปกรณ์ยังชีพที่จำเป็น -ยาประจำตัว หรือชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ต้องห้าม -ท่องเที่ยวนอกพื้นที่ที่กำหนด เพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์ป่า และการหลงป่า -ตั้งเต็นท์พักแรมนอกเขตพื้นที่ รวมทั้งไม่กางเต็นท์ใต้ต้นไม้ใหญ่ ทางน้ำไหล และแนวทางเดินของสัตว์ -จุดเตาถ่าน/ตะเกียงน้ำมันก๊าชภายในเต็นท์ และไม่ก่อไฟโดยไม่จำเป็นเพื่อป้องกันเพลิงไหม้ 3. ต้องรักษา -กฎระเบียบ ของสถานที่หรือแหล่งท่องเที่ยวอย่างเคร่งครัด -ทรัพย์สินและของมีค่าส่วนตัว และส่วนรวม -ความสะอาด เก็บกวาดขยะ นำกลับออกมาทิ้งทุกครั้ง 📢 และที่สำคัญโปรดอย่าลืม 📢 👩❤️👨 “เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย ใส่ใจล้างมือ” ด้วยความปรารถนาดีจาก กรมการท่องเที่ยว

Read more 

  March 15, 2021

แบบแปลนสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว

กรมการท่องเที่ยว โดยกองพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ได้จัดทำแบบแปลนสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในแหล่งท่องเที่ยว โดยเน้นการออกแบบที่เหมาะสมแก่การใช้งานของคนทุกกลุ่ม เพื่อเผยแพร่แบบมาตรฐานแก่หน่วยงานต่างๆ ที่เป็นเจ้าของพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวหรือหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชน นำไปพัฒนาและสร้างในแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นรูปธรรม หรือใช้ประกอบการจัดทำคำของบประมาณเพื่อพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว    

Read more 

  February 02, 2023

ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์

  ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันอาทิตย์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  February 02, 2023

ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์

  ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันเสาร์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  February 02, 2023

ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์

  ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันศุกร์ ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 

  February 02, 2023

ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี

  ดูดวงรายวันประจำวันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 สำหรับท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี ดวงสำหรับคนที่เกิดวันนี้จะเป็นอย่างไร ตรงกับตัวคุณหรือไม่ ทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

Read more 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้